thư mời dự lễ thanh minh

Tết Thanh Minh là một trong những dịp con cháu thể hiện sự hiếu kính với tổ tiên.

Theo dân gian, Tết Thanh Minh được coi là ngày giỗ tổ chung để mọi người có dịp báo hiếu, trả nghĩa, đền đáp phần nào ơn sinh thành tạo dựng của tổ tiên.

Thanh minh là tiết thứ 5 trong 24 tiết khí hàng năm. Tiết Thanh Minh đến sau ngày Lập Xuân 45 ngày, sau ngày Đông chí 105 ngày.

Ngày đầu tiên của tiết được xem là Tết Thanh Minh.

Tiết Thanh Minh năm Mậu Tuất 2018 rơi vào cuối tháng 2 đầu tháng 3 âm lịch.

Theo lịch âm dương, tiết Thanh Minh năm 2018 bắt đầu từ ngày 5.4 dương lịch (20.2 âm lịch, thứ Năm) và kết thúc vào khoảng ngày 20.4 (5.3 âm lịch, thứ Sáu) khi tiết Cốc vũ bắt đầu. Như vậy, ngày Tết Thanh Minh năm Mậu Tuất 2018 sẽ là ngày 5.4.2018.

Chúng ta thường chọn Tết Thanh Minh để tảo mộ của tổ tiên, dòng tộc. Đây là phong tục đẹp thể hiện rõ truyền thống hiếu kính tổ tiên, “Uống nước nhớ nguồn. Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc Việt Nam.

Thông thường, các gia đình luôn chuẩn bị một số lễ vật trước một ngày đi cúng mộ bao gồm một bộ tam sinh, nhang đèn, giấy ngũ sắc, quần áo giấy, vàng mã… và hoa quả tươi… để đi tảo mộ. Khi ra đến mộ phần của người đã khuất, con cháu sẽ lau chùi, dọn dẹp xung quanh, quét lá, làm cỏ các phần mộ… sau đó cúng khấn bài khấn thể hiện lòng biết ơn, nhớ tới cội nguồn, và hóa vàng mã cho người đã khuất.

Nhân tiết Thanh Minh lễ hội, chùa Kim Sơn Lạc Hồng long trọng tổ chức Lễ Thanh Minh và Cầu Siêu cho chư vị chân linh. Vậy nhà chùa xin trân trọng kính mời Quý vị có thân nhân an nghỉ tại Công viên tâm linh Lạc Hồng Viên cùng Quý phật tử có mặt tại chùa Kim Sơn Lạc Hồng để dự lễ.

Để đăng ký tham dự theo đoàn xe của công ty, Quý vị vui lòng liên hệ Kiều Anh – 0968.209.666 !

Xin cảm ơn !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *